Skip to main content

YADDA AKE KAMONIYA


Abubuwan da za a bukata
Kayan ciki (ban da hanji)
Albasa
Attarugu da tattasa
Man gyada
Magi
 Kori
 Da ganyen ‘thyme’.
 Tafarnuwak
Yadda zaki Hada
Idan uwargida ta wanke kayan ciki ya fita fes, walau na rago ko na saniya ko akuya, ta wanke yadda karnin zai fita, sai ta dauko albasa ta yanka. Ta dauko tattasanta da attarugunta ta jajjaga su a turmi tare da tafarnuwa. Idan ta gama, sai ta samo roba ta zuba kayan cikin a ciki da jajjagen attarugu da tattasai da tafarnuwa da albasa da kori da magi da ganyen ‘thyme’. Sai ta yaryada magi a kai da kori sai ta gauraya su sannan sai ta sa a firiji na tsawon minti 5 kafin ta ciro. Sannan sai ta dauko tukunya ta juye wannan hadin a ciki. Ta zuba man gyada kadan sannan ta dora a kan wuta. Ruwan jikin kayan cikin zai fito. Daga nan sai ta rika gauraya hadin a kan wuta har sai ya nuna sannan ta kwashe. Ana iya hadin wannan kamoniyar ce da soyayyiyar doya wadda aka dafa kuma aka sake soya ta. Za a iya yin wannan hadin wa maigida kafin ya fita aiki da kuma yara.

Comments

Popular posts from this blog

YANDA AKE HADA FUNKASO

Abubuwan hadawa 1. Filawa 2. Yeast 3. Gishiri kadan 4. Man gyada na suya Yadda ake hadawa 1. Ki tankade filawarki ki sa gishiri kadan sai ki ajiye a gefe. 2. Dauko yeast na ki, ki sa masa ruwan dumi (ruwan dumi ba mai zafi ba) da suga (karamin cokali) ki juya, sai ki rufe ki ajiye a gefe kamar na tsawon minti 3, idan ya na da kyau za ki ga ya yi kumfa ya kumbura (amfanin yin hakan don ki san yeast din mai kyau ne). 3. Sai ki juye yeast din cikin filawanki kidan kara ruwa ki kwaba shi kamar kwabin fanke sai ki rufe ki kai rana ya tashi Kamar minti 20-30 idan ya taso sai ki kara buga shi sosai ki ajiye a gefe. 4. Ki dauko kasko ki daura kan wuta, ki zuba man gyada idan ya yi zafi, sai ki na diban kwabin funkaso nan kadan kadan ki na fadada shi da hannunki ki na sawa a mai ki na soyawa har sai ya soyu, sai ki tsane a matsani. Ana iya ci funkaso da miyan stew, miyan taushe , Ko miyar ganye . Aci dadi lafiya.

YADDA AKE ALKAKI

KAYAN HADI 1. Alkama kwano daya 2. Sugar gwangwani 6 3. Nono na shanu 4. Man shanu danye 5. Butter simas rabi 6. Mai kwalba biyu

WAINAR SHINKAFA

KAYAN HADI:- 1-Shinkafa fara ta tuwo 2-Yeast 3- backing powder 4-,Suger 5-Kanwa ungurnu Dafarko dai uwar gida zaki wanke shinkafarki tawanku tas kibayar amarkado miki bawai saita jiquba anawankewa akai markade, in amkawo sai azuba yeast da powder kadan asa suger sai arufe akai rana,idan yatashi sai adaiko azuba dafaffiyar shinkafa data nuna duk da dai wasu kafin amarkado suke zuba dafaffiyar amarkado da danyar wasu kuma sai anmarkado suke zubawa yadanganta da yadda mutum yake ra ayi . sai azuba ruwan kanwa kadan ajuya sai afara soyawa atanda idantayi ja sai akwashe. **ACI LAFIYA**